New Age™ Peptide 8 Serum | Review by missroong

endota

Posted on August 11 2020

New Age™ Peptide 8 Serum | Review by missroong

มีเรื่องอยากแชร์มาก ปกติเป็นคนติดรองพื้นมาก เพราะเป็นสิ่งที่ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า ยิ่งเวลาออกงานทีนี่โบกกันหนักหน่วง ทั้ง primer ทั้งรองพื้น ทั้งอัดแป้ง ทั้ง setting spray คือกะเอาให้อยู่กันข้ามคืน ติดจนขนาดถ้าจะไปเจอผู้คนในชีวิตประจำวันยังต้องทาไป หรือทาไปวิ่งที่ gym ก้อทำมาแล้ว
-
จนกระทั่งประมาน 1 ปีกว่าๆที่ผ่านมา มีผู้ชักนำเข้าสู่วงการสกินแคร์ ก้อลองเชื่อดู คือปกติก่อนนอน ลง 1-2 เลเยอร์ก้อกระโดดขึ้นเตียงแล้ว แต่เพื่อนบอกไม่ได้ อายุขนาดนี้ต้องสัก 5-6 กำลังดี เรานี่แบบ เสียเวลามาก ยืนจนเมื่อย ก้อทำตามแบบฝืนๆ สรุปผลคือ ผิวเปลี่ยน จากที่แห้งกร้าน เหนื่อยล้า มันค่อยๆดีขึ้นจนคนรอบข้างทัก เราก้อดีใจ จับผิวเองก้อรู้สึกดีว่านุ่มชุ่มชื้น เลยเดินหน้าลุยต่อ จัดไปเซตเล็กเซตใหญ่ ทุกยี่ห้อ ทุกค่าย ลองหมด สนุกกับการซื้อสกินแคร์และป้ายยาคนอื่นไปโดยปริยาย
-
จากที่เคยติดรองพื้น พอหมดขวดก้อเริ่มไม่ซื้อใหม่ หันมาใช้พวกอะไรที่มันเบาๆหน้าแทน พอไม่ได้ใช้นานๆก้อไม่เห็นเปนไร พอมาช่วงโควิดนี่ก้อพักหน้ายาวๆ รองพื้นไม่แตะเลย ก้อลงแต่สกินแครกันแดดแล้วจบๆไป เพราะอยู่แต่บ้าน
-
พอหลังโควิดมานี้ มีเรื่องให้ประหลาดใจ คือเวลาแต่งหน้าไปไหนก้อจะใช้แค่คุชชั่นสลับไปมา ลงแป้งฝุ่น บวกคิ้ว แก้มแล้วออกจากบ้าน ซึ่งปกติช่วงบ่ายๆ มันจะดรอปมันจะหาย แต่ก้อไม่เติมนะ เพราะขี้เกียจพกไป พอพักหลังมานี้ มันไม่ดรอปเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะคุนขา เพิ่มปากไป หน้าคือเหมือนเดิมเลย เราก้อเริ่มส่องกระจกบ่อยขึ้น ดูว่ามันจะดรอปตอนไหน คืออยู่ถึงรับลูกกลับบ้านก้อยังไม่แย่ ก้อเลยบ๊ายๆกะรองพื้นไปเลย
-
พอมาวันนึง มีงานจะต้องไป (ในรูป) เราลังเลมาก ว่าจะเอางัยกะหน้าดี ไม่อยากลงรองพื้นแล้ว แต่ถ้าจะไปแต่คุชชั้นก้อกัวไม่รอด แต่ก้อตัดใจ เอาว่ะลองดู จะได้รู้ไปเลยว่ารอดมั้ย คุชชั่นที่ใช้ในวันนั้นเป็นคชชั่นแบรนด์เกาหลีธรรมดา ไม่มีอะไรเด่นดังนะค่ะ ขอข้ามไปก่อนเพราะไม่เข้าค่ายเครื่องสำอางค์แพง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ไม่ต้องซื้อตาม เพราะถ้าผิวดีแล้ว ใช้เท่านี้ที่มี มันสวยแน่นอน ไปฟังต่อก่อนนะ 🥰
-
15:30 เริ่มแต่งหน้า ถึงงาน ประมาน 17:00 รูปที่ถ่ายที่ลงไปคือตอนประมาน 19:00-20:00 หน้ายังไม่แย่นะ (คิดเอาเอง) เลยอยากมาแชร์เลยว่าจากคนที่เคยต้องหารองพื้นที่ปกปิดยาวนาน ไม่หลุด ไม่ดรอประหว่างวัน ใครบอกว่าอันนี้ปกปิด 18 ชม 24 ชม นี่ลองมาหมดแล้วมันยังดรอปในท้ายที่สุดเพราะผิวมันไม่รับ ใส่อะไรโบกอะไรไปมันก้อไม่รับ สำคัญสุดคือความชุ่มชื้นของผิวจริงๆ เลยมารู้ตัวเลยว่าก่อนหน้านี้มันไม่ใช่เพราะเมคอัพเราไม่ดี แต่มันเป็นเพราะผิวของเราเองที่มันได้รับการดูแลที่ไม่ดีพอ เลยอยากมาแชร์ประสบการ์ณให้เริ่มต้นให้ถูกต้อง มันได้ในระยะยาวจริงๆเลยอยากให้ลงทุนกับตัวผิวเราก่อน แล้วจะเสียเงินน้อยลงกับเครื่องสำอางค์
-
รุ้งเลยขอลงสกินแคร์ที่ใช้ในช่วงที่ผ่านมา คือจะลงของที่ใช้ทั้งหมดใน 1 ปีกว่าที่เริ่ม boost ผิวมา มันจะเยอะไปอ่ะ เอาเป็นว่านี่เป็นสกินแคร์ routine ตัวหลักๆในข่วงนี้เลย คือแฮ้ปปี้มากๆกะทุกตัว แต่ก้อจะมีพวก mask ต่างๆที่โดนคนอื่นป้ายมาเพิ่มเติมจากนี้ด้วยนะ แต่ลงไม่หมด

1. Susanne Kaufmann : Nutrient Concentrate skin smoothing อันนี้เคยรีวิวไปแล้วในโพสแรก ที่เป็นขวดที่ 3 แล้ว ขวดต่อไป จะซื้อ 100 ml แล้วจ้า ตัวนี้เหมือนเป็นวิตามินรวมอ่ะ ถ้าคนที่พึ่งเริ่มดูแลผิว ขวดแรกมันจะเห็นผลชัดมาก มันจะฟูขึ้นแบบเห็นได้ชัด แต่ถ้าคนที่ดูแลผิวมาดีอยู่แล้ว มันจะช่วย maintain ต่อไป ซึ่งตัวรุ้งยังขาดมันไม่ได้นะ เป็นตัวเบสิคแบบยาสามัญประจำบ้านไปแล้ว รักป้าซูซานมาก 30ml / 5250 บาท

2. Cosmetics 27 : Essence 27 ตัวนี้ตอนเห็นแรก ไม่คิดจะซื้อเลย เพราะชื่อมันคือ cosmetics 27 เหมือนเหมาะสำหรับคนเริ่มต้น แบบอายุต้อง 27 อะไรประมานนั้น เลยไม่คิดว่ามันจะทำอะไรผิวเราได้ เพราะรุ้งอายุ 35 แล้ว เลยมองข้าม พอวันนึงได้ตัว sample มา เลยรู้สึกว่ามันโอเค เลยไปสอยขวดนี้มา สรุปฟินค่ะ ผิวชุ่มชื้นเลย ทาเสร็จแล้วไม้แห้งแต่ไม่เหนียวเลย ชอบความรู้สึกตอนทาเสร็จสัก 1-2 นาที เหมือนมันเข้าไปชั้นข้างในยังงัยก้อไม่รู้ อันนี้เป็นฟิลลิ่งล้วนๆนะ แต่คืออิ่มน้ำนะ เลยชอบมาก มีต่อขวดสองแน่นอน 50 ml / 3650 บาท

3. Endota : Peptide 8 Hyaluronic Serum ตัวนี้เป็นตัวที่ตอนนี้ใช้ทุกคืนเลย ตัวเนื้อจะออกเจลๆ เบาๆ พอทาไปปุ๊ป ซึมเลย ตัวนี้แนะนำให้ทาแล้วทิ้งไว้แป๊ปนึงนะ แบบ 3-5 นาทีก้อได้ (ซึ่งไม่รู้ว่ามันถูกต้องมั้ยนะ แต่รุ้งทำแบบนี้) อย่าพึ่งลงอะไรต่อ ให้มันได้ทำงานเต็มที่ก่อน จะรู้สึกเลยว่าหน้ามันกระชับขึ้น แบบดึงหน้าเองได้เลย นี่เปิดใจกะแบรนด์นี้เพราะด้วยเป็นตัวปลอดสารเคมีต่างๆ พวกน้ำหอม พาราเบน พวกสี ไม่มีมาให้กวนใจ แล้ว peptide เต็มๆ กับราคา 30ml / 4250 บาท นี่มันได้ใจกันไปเลย


ทั้งสามตัวนี้เป็นตัวที่คิดว่าจะซื้อซ้ำไปจนกว่าจะเจอตัวที่ใช่กว่า ขอบคุนที่อ่านกันจบจนนะค่ะ เจอกันโพสหน้าค่ะ
#missroongreview

See original post here

More Posts